CÔ, TRÒ TRƯỜNG MẦM NON NAM DƯƠNG QUYẾT TÂM ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19

Tháng Năm 29, 2021 4:42 chiều

 

CÔ, TRÒ TRƯỜNG MẦM NON NAM DƯƠNG QUYẾT TÂM ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID – 19

 

                                                         Nam Dương, ngày 29 tháng 5 năm 2021

Kính gửi các bậc phụ huynh cùng toàn thể các con học sinh yêu quý!

Mùa hè đã đến. Mùa hè năm nay khác hẳn với bao mùa hè trước bởi vì dịch bệnh covid 19 đã quay trở lại Việt Nam lần thứ 4. Một mùa hè khắc nghiệt giữa dịch bệnh đang từng ngày hoành hành trên khắp 36 tỉnh thành trong cả nước, chính vì thế mà trẻ đã  không được vui chơi, không được đến trường để tham gia các hoạt động hè cùng bạn bè và cô giáo.

Trong khi trẻ không được đến trường thì việc chăm sóc và phòng chống dịch bệnh cho trẻ là mối quan tâm hàng đầu của đa số phụ huynh, nhiều phụ huynh trao đổi với giáo viên về trẻ khi ở nhà như: trẻ không chịu ăn, không ngủ đúng giờ hoặc buồn bã đòi đi chơi…Nắm bắt được tình hình như trên trường mầm non Nam Dương khuyến cáo các bậc phụ huynh một số việc như sau:

  1. Khi chăm sóc trẻ tại nhà, cần chú ý đảm bảo môi trường sinh hoạt của trẻ luôn sạch sẽ, thoáng mát. Mỗi ngày nên thực hiện mở cửa sổ hoặc cửa phòng 2-3 lần, nhất là lúc trời nắng (mỗi lần kéo dài khoảng 30 phút đến 1 giờ) để đảm bảo không khí trong phòng được lưu thông. Cần tránh cho trẻ nằm điều hòa quá lạnh hoặc chơi ngoài trời quá lâu khi thời tiết chuyển mùa như hiện tại vì điều này sẽ khiến hệ thống bảo vệ đường hô hấp của trẻ suy yếu, dễ bị virus, vi khuẩn tấn công.
  2. Phụ huynh và trẻ hạn chế tiếp xúc với người lạ, hạn chế người khác hôn, đặt tay lên mũi, miệng, mặt, mắt của trẻ, đặc biệt những người đang có các biểu hiện viêm đường hô hấp như: Ho, hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, sốt… Người thân trong nhà nên thay quần áo khi đi từ ngoài về, trước khi tiếp xúc và chăm sóc trẻ.
  3. Người tiếp xúc với trẻ (đặc biệt là ông bà, bố mẹ) và bản thân trẻ cần vệ sinh cơ thể sạch sẽ, rửa tay thường xuyên dưới vòi nước bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn ít nhất 20 giây; súc miệng, họng bằng nước dung dịch sát khuẩn hoặc nước muối sinh lý.
  4. Phụ huynh căn dặn trẻ tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh, không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Mọi người trong gia đình nên hạn chế đến nơi đông người, trong trường hợp phải đi đến các nơi này phải đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách khi tiếp xúc (khoảng 2 mét trở lên) để tránh những giọt bắn của người tiếp xúc.
  5. Vệ sinh các vật dụng, đồ chơi của trẻ tại nhà, chùi rửa những vị trí như tay nắm cửa để chống lây nhiễm bệnh, vì khi Covid-19 phát tán ra từ giọt bắn thường bám vào bề mặt của các đồ vật thông thường, đồ chơi trẻ em, thậm chí cả trên điện thoại; sử dụng dung dịch sát khuẩn (xà phòng) để loại bỏ vết bẩn cũng như loại bỏ sự bám của Covid-19 trên bề mặt.
  6. Cần cho trẻ ăn uống đầy đủ với chế độ dinh dưỡng hợp lý (giàu vitamin và khoáng chất) để đảm bảo tăng sức đề kháng, chú ý giữ ấm cơ thể và cho trẻ mang khẩu trang khi ra ngoài, đặc biệt cần giữ ấm cổ khi trời lạnh. Nếu trẻ có biểu hiện nhiễm khuẩn đường hô hấp trên như ho, hắt hơi, chảy mũi,… kèm theo tiền sử có tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm Covid-2019, cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ theo dõi và điều trị kịp thời.

Trên đây là một số điều lưu ý chăm sóc trẻ tại nhà khi dịch bệnh xuất hiện. Nhà trường kính mong các bậc phụ huynh luôn quan tâm chăm sóc chu đáo cho trẻ trong mùa hè khắc nghiệt này. Chúc các bậc phụ huynh, các con học sinh luôn mạnh khỏe, cùng chung tay với nhà trường và toàn xã hội quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh covid-19.

                                                                                                Phó hiệu trưởng

            

                                                                                                 Đoàn Thị Lan